Nhổ tóc bạc có tốt không? Thói quen gây hại hơn nhiều người vẫn nghĩ

Nhổ tóc bạc là thói quen của nhiều người khi thấy mái tóc của mình đã lốm đốm bạc. Tuy nhiên họ lại không hề biết rằng thói quen này thực chất làm tổn thương rất lớn đến chân tóc và nang tóc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề nhổ tóc bạc có tốt không? Những hệ luỵ của việc nhổ tóc bạc là gì? Hãy cùng Hairplus.vn theo dõi!

Nhổ tóc bạc có tốt không?

Khi thấy mái tóc có quá nhiều sợi bạc, nhiều người sẽ xu hướng nhổ đi để làm giảm bớt tóc bạc. Tuy nhiên đây chỉ là biện pháp tạm thời bởi nang tóc sẽ tạo ra 1 sợi tóc khác thay thế cho sợi tóc bạc vừa được nhổ đi. Thường xuyên sử dụng nhíp để nhổ tóc bạc không hề hiệu quả như nhiều người vẫn nghĩ. Mà về lâu dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tóc cũng như da đầu của bạn.

Tóc bạc sớm gây cản trở rất lớn trong giao tiếp hàng ngày và cuộc sống. Vì thế nhiều người lựa chọn cách nhổ đi cũng là điều dễ hiểu. Thế nhưng theo nhiều chuyên gia đã khuyến cáo thì phương pháp này mang đến rất nhiều hệ luỵ xấu. Do vậy bạn cần cẩn trọng và không nên quá lạm dụng.

Không nên nhổ tóc bạc thường xuyên
Không nên nhổ tóc bạc thường xuyên

Nhổ tóc bạc có tốt không? Những tác hại khôn lường

Ngược lại với suy nghĩ nhổ tóc bạc sẽ giúp giảm các sợi bạc nhanh chóng. Biện pháp này mang đến rất nhiều tác hại, thậm chí có thể phá huỷ cấu trúc của nang tóc. Từ đó khiến mái tóc của bạn rất khó để khôi phục lại một cách khỏe mạnh. Những tác hại đó bao gồm:

 • Tóc mọc ngược vào trong

Lớp màng mỏng bao quanh tóc sẽ bị mất đi khi bạn nhổ tóc quá nhiều. Chúng có tác dụng “chỉ hướng” mọc cho sợi tóc; và khi mất hoàn toàn, tóc dễ bị mọi ngược vào trong. Hậu quả là da đầu của bạn có thể nổi mụn hoặc gây ngứa ngáy khó chịu. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày.

 • Mái tóc dần bị mỏng đi

Khi nhổ tóc bạc, các sợi tóc sẽ bị kéo mạnh để dễ dàng lấy ra khỏi da đầu. Lặp đi lặp lại nhiều lần có thể gây tổn thương cho nang tóc và da đầu của bạn. Từ đó khiến tóc mọc chậm và ngày càng mỏng đi. Đồng thời nang tóc không còn khoẻ để nhận đủ các dưỡng chất và hắc tố melanin cần thiết. Về lâu dài mái tóc sẽ bị hư tổn, khô rối và thiếu sức sống.

Nhổ tóc bạc nhiều khiến tóc mỏng đi nhanh chóng
Nhổ tóc bạc nhiều khiến tóc mỏng đi nhanh chóng
 • Lãng phí thời gian mà không hiệu quả

Như đã nói việc nhổ tóc bạc chỉ là biện pháp tạm thời. Lý do là bởi sợi tóc sau khi mọc lại vẫn sẽ có màu xác hoặc trắng bởi các tế bào sắc tố trong nang tóc đã chết khiến tóc không thể đen trở lại. Vì vậy, dù bạn có nhổ bao nhiêu tóc bạc đi chăng nữa thì chúng cũng không thể biến mất hoàn toàn.

 • Nhổ tóc bạc thường xuyên dễ bị hói đầu

Thói quen nhổ tóc bạc thường xuyên có thể làm hỏng các nang tóc và gây tổn thương cho da đầu. Từ đó khiến các dây thần kinh và mạch máu nhỏ nối tới nang tóc bị phá vỡ. Việc nhổ tóc bạc nhiều lần cũng khiến tóc mọc chậm và ngày càng thưa dần. Đó là lý do vì sao hiện nay nhiều người gặp tình trạng hói đầu, nhất là ở nam giới.

 • Khiến tóc nhanh bạc và xuất hiện nhiều hơn

Tóc bạc do hắc tố melanin không được duy trì ở tế bào chân tóc. Chúng có thể hoạt động kém dần đi rồi biến mất hẳn. Vì thế bạn có nhổ lớp tóc bạc đó đi thì khi tóc mọc lại vẫn sẽ có màu xám hoặc bạc. Thậm chí trong nhiều trường hợp tóc bạc có thể xuất hiện nhiều hơn và mọc nhanh hơn trước.

Tóc bạc sẽ xuất hiện nhiều hơn nếu bạn nhổ tóc bạc thường xuyên
Tóc bạc sẽ xuất hiện nhiều hơn nếu bạn nhổ tóc bạc thường xuyên

Những biện pháp giúp tóc đen trở lại thay vì nhổ tóc bạc

Thông tin ở trên chắc hẳn đã phần nào giúp bạn hiểu được nhổ tóc bạc có tốt không. Thay vì nhổ tóc bạc thường xuyên, vẫn còn rất nhiều biện pháp giúp cho tóc đen trở lại. Chỉ cần bạn có sự kiên trì, thực hiện liên tục thì chắc chắn sẽ thành công. Cụ thể như sau:

Bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Đặc biệt là các loại vitamin và khoáng chất như: vitamin A, C,E, B5, B7, B12 riboflavin, axit folic, đồng, kẽm, sắt…

Những người thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi dễ bị tóc bạc sớm. Do vậy bạn nên giữ tinh thần thoải mái, ngủ đủ giấc, nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể không quá mệt mỏi.

Xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học. Ưu tiên những thực phẩm hấp, luộc; hạn chế ăn thức ăn nhanh, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ, rượu bia và các chất kích thích.

Khi thấy mái tóc bắt đầu xuất hiện những sợi bác không được phép nhổ. Nếu không các nang ở chân tóc dễ bị phá vỡ khiến huyết thanh tràn ra ngoài. Những sợi tóc bên cạnh sẽ bị lây nhiễm và tăng nhanh tốc độ bạc tóc.

Lựa chọn kỹ các phương pháp điều trị tóc bạc sớm. Nếu có điều kiện hãy đến các cơ sở y tế để được thăm khám chi tiết.

Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất giúp tóc đen bóng trở lại
Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất giúp tóc đen bóng trở lại

Kết luận

Nhổ tóc bạc có tốt không? Đây là điều gây hại rất lớn lên mái tóc của bạn. Vì thế tuyệt đối không nên nhổ tóc bạc mà hãy tập trung vào việc thay đổi chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sử dụng thuốc nhuộm, thực phẩm chức năng… để cải thiện. Chúc các bạn thành công!

Hairplus.vn – Blog chia sẻ các bài viết liên quan về tóc, chăm sóc tóc cũng như review các sản phẩm chăm sóc tóc đang được người dùng quan tâm và đánh giá cao

Tìm kiếm Hairplus.vn qua:

   • Facebook: https://fb/HairPlusvnn
   • Youtube: