6+ Cách làm phồng chân tóc tại nhà nhanh chóng

Tại sao phải chịu đựng mái tóc mỏng, bẹp dí xấu xí khi có đến 6+ cách làm phồng chân tóc giúp bạn có được mái tóc bồng bềnh chỉ trong một nốt nhạc.

Không một cô nàng nào là không yêu thích mái tóc bồng bềnh đầy sức sống nhưng trên thực tế, thật khó có thể đạt được vẻ dày dặn và bồng bềnh này, đặc biệt là khi bạn đang sở hữu mái tóc mỏng. Tóc mỏng khiến bạn khó khăn trong việc tạo kiểu vì nó có xu hướng xẹp xuống bất kể bạn làm gì.

6+ Cách làm phồng chân tóc
6+ Cách làm phồng chân tóc

Vậy làm thế nào bạn có thể có mái tóc bồng bềnh hơn? Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của HairPlus.vn để biết những ý tưởng và mẹo giúp bạn có được mái tóc dày dặn, bồng bềnh chỉ trong một nốt nhạc.

Làm phồng chân tóc là gì?

Làm phồng chân tóc là phương pháp sử dụng một số dụng cụ và sản phẩm tóc chuyên biệt để chân tóc phồng lên, giúp cho mái tóc thưa, mỏng của bạn trở nên dày dặn, bồng bềnh và và thu hút hơn. Từ đó, giúp gương mặt cân đối, tôn lên nét thanh thoát và thon gọn của khuôn mặt.

6+ Cách làm phồng chân tóc nhanh chóng

1. Cách sấy tạo độ phồng

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao sấy tóc tại salon luôn làm cho mái tóc có độ phồng, bềnh bềnh mà thực hiện tại nhà lại không được như vậy. Bí quyết nằm ở cách sấy tóc.

sấy tạo độ phồng
Sấy tóc tạo độ phồng

Bạn hoàn toàn có thể tự sấy tóc đúng chuẩn salon theo 3 bước đơn giản dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, sử dụng xịt tạo phồng xịt đều lên tóc để tăng độ phồng và bảo vệ tóc trước nhiệt độ từ máy sấy.
 • Bước 2: Massage nhẹ nhàng cho sản phẩm được thấm đều lên tóc.
 • Bước 3: Dùng máy sấy, sấy khô khoảng 95% để chuẩn bị cho thao tác sấy phồng.
 • Bước 4: Thực hiện sấy phồng. Để hiệu quả làm phồng tốt nhất nên sử dụng máy sấy ở mức gió mạnh và nóng nhất. Nên để ở mức mát hoặc nóng vừa trước cho quen nhiệt rồi tăng dần. Luồn tay vào phần chân tóc kéo thẳng đứng lên cách chân tóc khoảng 5-7 cm thì dừng lại và sấy tập trung vào phần chân tóc đó.

Lặp đi lặp lại thao tác trên toàn bộ mái tóc đến khi phồng đều thì thôi.

 • Bước 5: Cuối cùng, điều chỉnh lại mái tóc như ý. Bạn có thể sử dụng thêm xịt giữ nếp để mái tóc phồng lâu hơn.

2. Cách làm phồng chân tóc bằng lược gai tròn

Lược gai tròn là một dụng cụ lý tưởng để làm phồng chân tóc hiệu quả. Thực hiện sau khi gội đầu, để tóc khô tự nhiên đến khi độ ẩm còn khoảng 10%.

Làm phồng chân tóc bằng lược gai tròn
Làm phồng chân tóc bằng lược gai tròn

Cách làm vô cùng đơn giản:

 • Bước 1: Chải tóc và rẽ ngôi tóc như bình thường.
 • Bước 2: Sử dụng xịt tạo phồng xịt đều lên tóc để tăng độ phồng và bảo vệ tóc trước nhiệt độ từ máy sấy. Sau đó, massage nhẹ cho sản phẩm được thấm đều lên tóc.
 • Bước 3: Dùng lược gai tròn quấn từng lọn tóc sát vào chân tóc, vừa quấn vừa cụp tóc vào trong. Dùng máy sấy sấy nhẹ.
 • Bước 4: Nhẹ nhàng lấy tay giữ tóc và gỡ lược ra. Lặp đi lặp lại thao tác trên toàn bộ mái tóc đến khi phồng đều là bạn đã hoàn thành cách làm phồng chân tóc đơn giản với lược tròn rồi đấy.

3. Cách làm phồng chân tóc bằng lô cuốn

Những chiếc lô cuốn nhỏ đầy màu sắc có thể hô biến mái tóc mỏng của bạn có độ dày, phồng như mong muốn. Đặc biệt với phương pháp này, bạn không cần sử dụng nhiệt bằng máy sấy. Nhiệt độ ít nhiều làm ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ tóc. Hạn chế sử dụng cũng là cách chăm sóc tóc chắc khỏe hơn.

Tạo độ phồng chân tóc bằng lô cuốn
Tạo độ phồng chân tóc bằng lô cuốn

Chọn số lượng lô cuốn phù hợp độ dày mái tóc và kích cỡ lô phù hợp với độ phồng mong muốn. Bạn chỉ cần dùng lô cuốn từng lớp tóc lại. Lô cuốn khá chắc cho phép bạn thoải mái làm những việc khác trong thời gian chân tóc được làm phồng. Sau khoảng 15 phút, tháo nhẹ từng lô, chải tóc lại là bạn đã có một mái tóc bồng bềnh đầy sức hút rồi.

Trong trường hợp muốn làm phồng chân tóc nhanh hơn, bạn có thể sử dụng máy sấy để sấy qua. Nhưng nên nhớ trước khi sấy hãy xịt thêm một lớp xịt dưỡng để bảo vệ cũng như giữ nếp tóc lâu hơn.

4. Cách làm phồng chân tóc bằng kẹp mái (kẹp tóc mỏ vịt)

Sắm thêm một cây kẹp mái nhỏ gọn cũng có thể giúp bạn làm phồng chân tóc mà chẳng cần máy sấy hay máy làm tóc cồng kềnh.

Làm phồng chân tóc bằng kẹp mái
Làm phồng chân tóc bằng kẹp mái

Bạn có thể thực hiện phương pháp này bất cứ lúc nào, nhưng khi tóc còn độ ẩm vẫn là hiệu quả nhất.

 • Bước 1: Chải tóc và rẽ ngôi như bình thường.
 • Bước 2: Dùng kẹp mái kẹp vào chân tóc và giữ như vậy trong khoảng 3-5 phút để tóc có đủ thời gian tạo độ phồng.
 • Bước 3: Gỡ kẹp ra thật nhẹ để tránh làm tổn thương tóc. Xịt giữ nếp để giữ nếp tóc phồng được lâu hơn là đã hoàn thành rồi.

5. Cách làm phồng chân tóc bằng máy bấm tóc hình ziczac

Bấm tóc bằng dụng cụ làm tóc hình ziczac cũng là phương pháp mới được nhiều chị em quan tâm. Bấm những lớp tóc bên trong có thể giúp cho mái tóc phồng lên, mang lại độ dày, bồng bềnh như mong muốn.

Làm phồng chân tóc bằng máy bấm tóc hình ziczac
Làm phồng chân tóc bằng máy bấm tóc hình ziczac

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng phương pháp này thường xuyên, bởi dưới tác động nhiệt độ, chân tóc bị bấm ziczac khiến tóc dễ bị khô yếu, dễ gãy rụng.

6. Cách làm phồng chân tóc bằng tăm bông

Làm phồng chân tóc bằng lô cuốn, lược gai tròn, kẹp mái hay kẹp ziczac đều là cách làm tạm thời. Nếp tóc phồng sẽ bị xẹp lại sau một khoảng thời gian hoặc sau khi gội.

6+ Cách làm phồng chân tóc
Làm phồng chân tóc bằng tăm bông

Và nếu bạn muốn mái tóc được phồng lâu hơn thì bạn có thể chọn làm phồng chân tóc bằng tăm bông. Đây cũng là một phương pháp phổ biến hiện nay và được nhiều chị em lựa chọn.

Với phương pháp làm phồng này, bạn phải cần đến sự giúp đỡ của những người thợ làm tóc ở salon chuyên nghiệp.

Các bước làm phồng được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chải tóc thẳng mượt.
 • Bước 2: Sử dụng thuốc uốn lạnh thoa đều lên chân tóc đồng thời chải đều để thuốc ngấm đều lên chân tóc. Bước này sẽ mất khoảng 10- 15 phút.
 • Bước 3: Chia tóc thành từng lọn nhỏ, dùng dụng cụ chuyên biệt có hình giống tăm bông để uốn cố định lại. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết tóc.
 • Bước 4: Dùng thuốc uốn định hình lọn tóc của bạn.
 • Bước 5: Để khoảng 20 phút để thuốc ngấm đều và nếp uốn được hình thành thì tháo tăm, xả tóc, gội đầu và sấy khô là hoàn thành.

Ngoài ra, hãy nhớ dự trữ một vài sản phẩm làm tăng độ phồng – chìa khóa để có mái tóc bồng bềnh đầy sức sống.

 • Dầu gội và dầu xả tăng độ phồng: Hãy sử dụng các loại dầu gội xả có công thức đặc biệt với công dụng làm tăng độ phồng cho tóc. Tham khảo bộ sản phẩm dầu gội và dầu xả L’Oréal Professionnel Volumetry Shampoo giúp làm sạch và dưỡng ẩm nhẹ cho tóc đồng thời giúp tóc trông đầy đặn, bồng bềnh hơn.
 • Xịt tạo độ phồng: Sản phẩm bổ sung độ phồng cho tóc từ gốc đồng thời bảo vệ tóc dưới tác động của nhiệt độ. Tham khảo sản phẩm L’Oréal Professionnel, xịt tạo phồng By Vilain side kick, Bona Fide Texture Spray…
 • Xịt tạo nếp: Để hoàn thiện kiểu tóc, giữ nếp tóc phồng lâu hơn hãy sử dụng thêm xịt tạo nếp Double Rich, Colonna, xịt tóc Nhật Bản Gatsby…

Lời kết

Trên đây là 6 cách làm phồng chân tóc hiệu quả nhanh chóng để bạn “hô biến” mái tóc mỏng trông dày hơn, bồng bềnh hơn.

Cùng HairPlus.vn tìm hiểu thêm các cách chăm sóc tóc cũng như các sản phẩm chăm sóc tóc hiệu quả, mang lại cho bạn mái tóc chắc khoẻ, óng mượt.

Hairplus.vn – Blog chia sẻ các bài viết liên quan về tóc, chăm sóc tóc cũng như review các sản phẩm chăm sóc tóc đang được người dùng quan tâm và đánh giá cao

Tìm kiếm Hairplus.vn qua: